เทคโนโลยีสำหรับร้านอาหาร ‘Mobile Self Order’

เนื่องจากทุกวันนี้พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไปและคาดหวังต่อการให้บริการสูงขึ้น ลูกค้าต้องการการบริการที่รวดเร็ว ทันใจและตรวจสอบออเดอร์ได้ เราจึงพัฒนาระบบ MobileSelf Order เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคให้สามารถช่วยเหลือตัวเองได้และลดปัญหาความผิดพลาดในการจดออเดอร์ของพนักงานอีกทั้งลูกค้ายังสามารถช่วยเหลือตัวเองได้ทันที

ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดใดก็ตามสิ่งที่ควรมีคือการพัฒนาเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค ยิ่งเป็นร้านอาหารในยุคนี้ ที่สมาร์ทโฟนมีความจำเป็นอย่างมากในการใช้ชีวิตการนำเทคโนโลยีที่ช่วยให้ลูกค้ามีส่วนร่วมในการบริการตนเองเข้ามาปรับใช้กับร้านอาหารถือเป็นเรื่องสำคัญในยุคปัจจุบัน

เทคโนโลยีที่ว่านั้นก็คือ Mobile Self Order ระบบสั่งอาหารสินค้าและบริการผ่านโทรศัพท์มือถือ หรือแท็บเล็ต เชื่อมต่อกับระบบ POSตั้งแต่ สั่งออเดอร์ จนถึงขั้นตอนการชำระเงิน เพื่อช่วยให้การทำงานของร้านอาหารง่ายขึ้นตอบโจทย์ร้านอาหารที่ต้องการสร้างความแตกต่างทำให้การมารับประทานอาหารของลูกค้าแตกต่างไปจากเดิมและสร้างประสบการณ์ใหม่ในการบริการและไม่เสียเวลาอีกต่อไป

Mobile Self Order ช่วยอะไรร้านอาหารได้บ้าง ?

 

1.         ลูกค้าไม่ต้องรอพนักงานรับออเดอร์อีกต่อไป

การมีMobile Self Order ทำให้ลูกค้าสามารถเลือกเมนูที่ต้องการและกดสั่งอาหารผ่านสมาร์ทโฟนได้เลยทันที

2.         ยอดขายเพิ่มขึ้น

บริการที่ดีขึ้น ทำให้ร้านอาหารสามารถจัดการระบบภายในร้านได้ดีมากขึ้นตามไปด้วยMobile Self Order เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกในการสั่งอาหารโดยที่ไม่ต้องสั่งผ่านพนักงาน ลูกค้าไม่ต้องรอสั่งอาหารนานเมื่อเราสามารถเคลียร์ลูกค้าแต่ละรอบบิลได้เร็วขึ้นย่อมทำให้รายได้ของร้านเพิ่มขึ้นตามไปด้วย

3.         ออเดอร์มีความแม่นยำ

การสั่งอาหารด้วยการจดใส่กระดาษสามารถเกิดความผิดพลาดได้เนื่องจากหลายสาเหตุและทำให้ออเดอร์ตกหล่นได้ง่ายหรือไม่เป็นไปตามคิวดังนั้นเพื่อการบริการที่ดีขึ้นลูกค้าจะสามาถสั่งอาหารและตรวจเช็คออเดอร์ที่ลูกค้าต้องการและลดความผิดพลาดของออเดอร์ได้ในทันทีออเดอร์จากลูกค้าถูกส่งตรงไปยังครัว ลดอัตราความผิดพลาดของการสั่งอาหารและคิวในการสั่งอาหาร

4.         เปิดประสบการณ์ใหม่

Mobile Self Order ช่วยสร้างประสบการณ์ใหม่ให้แก่ผู้ใช้บริการเริ่มจากการสั่งอาหารได้ด้วยตนเองลดปัญหาออเดอร์ผิดพลาดและเพิ่มประสิทธิภาพในการบริการแก่พนักงานที่จะสามารถให้บริการลูกค้าได้อย่างเต็มที่ไม่ต้องคอยจดรายการอาหารในชั่วโมงเร่งด่วนนอกจากนี้เทคโนโลยีที่ทันสมัย ใช้งานง่ายจะช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีและความรู้สึกที่ดีต่อร้านอาหารอีกด้วย

 

5.         สร้างภาพลักษณ์ใหม่ให้ธุรกิจของคุณ

Mobile Self Order ไม่เพียงแต่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้ร้านอาหารเท่านั้นแต่ยังสามารถสร้างภาพลักษณ์ที่ทันสมัย และใส่ใจในการบริการอย่างจริงจังด้วยการนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วย แถมยังช่วยลดการทำงานของพนักงาน ลดการจ้างงาน ลูกค้าสามารถควบคุมการสั่งอาหารได้ด้วยตนเอง เป็นการสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้แก่ลูกค้าและให้ลูกค้าได้รับการบริการจากอย่างดีที่สุด ถือเป็นแอพพลิเคชั่นที่เหมาะสำหรับร้านอาหารในยุคสมัยนี้เป็นอย่างยิ่ง

Eakkarat Soodkhaw ( Sales Manager)

September 1, 2020

Matrix POS ทำให้การบริหารร้านของคุณเป็นเรื่องง่าย ใช้ได้กับ "ร้านอาหารและร้านกาแฟ" ทุกรูปแบบ

ติดต่อสอบถาม : 02-969-7601-2

อีเมลล์ : sales@matrix.in.th