ทำอย่างไร ธุรกิจร้านอาหาร จึงจะเดินหน้าไปได้ในยุค Covid-19

อย่างที่เข้าใจกันดีว่าเชื้อ ไวรัสโคโรน่า หรือ Covid-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในปัจจุบันส่งผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจและสังคมเป็นอย่างมากทำให้ธรุกิจต่างๆได้รับผลกระทบกันถ้วนหน้า
“ร้านอาหาร”  เป็นหนึ่งในธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสชนิดนี้เป็นอย่างมากเนื่องจากรัฐบาลมีนโยบายควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส  โดยการสั่งให้ปิดห้างสรรพสินค้าเป็นการชั่วคราวและสั่งให้ร้านอาหารต่างๆ เปิดบริการเฉพาะสั่งซื้อกลับไปทานที่บ้าน เท่านั้น

แน่นอนว่ารายได้ส่วนใหญ่ ของร้านอาหาร เกิดขึ้นจากการมาใช้บริการที่หน้าร้าน #แต่เมื่อเกิดเหตุการณแบบนี้และรัฐบาลมีนโยบายนี้ขึ้นมา “ทำอย่างไรหล่ะ”ธุรกิจร้านอาหารจึงจะดำเนินการต่อไปได้

“ Online & Delivery ”  คือ 2 ช่องทาง ที่จะทำให้ธุรกิจร้านอาหารเดินหน้าไปได้ในยุคCovid-19

สื่อ Online ปัจจุบันมีหลายช่องทางที่สามารถช่วยในการโฆษณาขาย หรือ โปรโมทร้าน เช่น Facebook , Line , YouTube , Google ads หรือแม้แต่ instagram  ช่องทางเหล่านี้ สามารถเข้าถึงผู้คนได้ทุกเพศ ทุกวัยซึ่งจะทำให้สามารถดึงดูดลูกค้าให้เลือกใช้บริการร้านอาหารของเราได้ เพียงแค่การ ทำVDO รีวิวสินค้า และลงรูปให้ดูน่าทาน

Delivery application ในเมื่อไม่ให้ทานที่ร้านและผู้คนหลีกเลี่ยงการออกจากบ้าน Application เหล่านี้ถือเป็นตัวช่วยที่สำคัญ และตอบโจทย์ในความต้องการของลูกค้าเป็นอย่างมากซึ่งปัจจุบันก็มี Delivery Application เกิดขึ้นอย่างมากมายทำให้ง่ายต่อการสั่งซื้อ ที่สำคัญยังเพิ่มการมองเห็นในออนไลน์และเพิ่มลูกค้าใหม่ๆให้ร้านด้วย นั่นก็เพราะว่าคนจะเห็นร้านของเราตามแอพต่าง ๆ มากขึ้น

ตัวช่วยเหล่านี้จะช่วยให้ธุรกิจร้านอาหารของท่านยังสามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้แม้ในสภาวการณ์แบบนี้
เพราะถึงแม้จำนวนผู้คนจะเดินทางออกจากบ้านกันลดลง แต่ความต้องการในอาหารไม่ได้ลดลงไปแต่อย่างใด  มีแต่จะเพิ่มขึ้นด้วยซ้ำในช่วงกักตัวกันอยู่บ้านแบบนี้Eakkarat Soodkhaw ( Sales Manager)

April 24, 2020

Matrix POS ทำให้การบริหารร้านของคุณเป็นเรื่องง่าย ใช้ได้กับ "ร้านอาหารและร้านกาแฟ" ทุกรูปแบบ

ติดต่อสอบถาม : 02-969-7601-2

อีเมลล์ : sales@matrix.in.th