กระดาษความร้อนใบเสร็จ Thermal Paper

กระดาษความร้อนใบเสร็จ Thermal Paper หรือเราอาจเรียกกันอีกชื่อว่า กระดาษเทอมอล คือกระดาษความร้อนใบเสร็จThermal Paperที่ใช้ระบบความร้อนในการสื่อสารข้อมูลลงบนกระดาษ องค์ประกอบของกระดาษความร้อนใบเสร็จThermal Paper จะมีอยู่หลายชั้น คือ ชั้นกระดาษ ชั้นเคลือบสารเคมีพิเศษ ชั้นเคลือบป้องกันด้านบนและล่าง (ในบางรุ่น) เป็นต้น ซึ่งชั้นเคลือบสารเคมีพิเศษนี้เอง ที่ทำให้เกิดเป็นข้อมูล ทั้งตัวเลข และตัวหนังสือเกิดขึ้นบนกระดาษความร้อน กระดาษความร้อนใบเสร็จThermal Paper เป็นเนื้อกระดาษใบเสร็จแบบความร้อนที่ไม่ต้องใช้ตัวกลาง หรือไม่ต้องใช้หมึกพิมพ์ริบบอนในการพิมพ์ หลักการทำงานของกระดาษความร้อนใบเสร็จThermal Paper นี้ จะใช้ความร้อนเพื่อทำให้สารเคมีที่เคลือบอยู่บนผิวกระดาษเกิดสีขึ้นมา ซึ่งสีที่เกิดขึ้น ไม่ได้มีเพียงแค่สีดำเหมือนในใบเสร็จทั่วไป เท่านั้น แต่จะสั่งผลิตเป็นสีใดก็ได้ตามต้องการเมื่อเป็นเช่นนี้ กระดาษความร้อนใบเสร็จThermal Paper จึงใช้งานคู่กับเครื่องพิมพ์ความร้อน ซึ่งมีเพียงแค่กระดาษความร้อนและเครื่องพิมพ์ความร้อนก็สามารถออกใบเสร็จได้อย่างไรก็ตาม กระดาษความร้อนใบเสร็จThermal Paper หรือกระดาษเทอมอล นิยมใช้ในงานที่มีอายุการใช้งานสั้น เพราะเนื้อกระดาษจะมีผลกระทบเมื่อโดนความร้อน หรือแสง UV ทำให้ข้อมูล หรือรายละเอียดบนกระดาษเลือนหายไปได้

ปัจจุบันที่มีการเติบโตและการแข่งขันทางธุรกิจอย่างแพร่หลาย ธุรกิจการค้าเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่มีความเติบโตตามลำดับ ร้านค้าต่างๆมีการเติบโตและขยายขึ้นแน่นอนว่าความสะดวกสบายของการจับจ่ายย่อมเป็นสิ่งสำคัญที่ธุรกิจการค้าจำเป็นต้องมีการพัฒนาเพื่อประสิทธิภาพในการบริการ กุญแจสำคัญอีกอย่างหนึ่งของธุรกิจการค้าคือการชำระเงินและการบันทึกรายการในการใช้จ่าย เพราะเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้หากธุรกิจของคุณเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ที่ต้องการความน่าเชื่อถือและไว้วางใจจากลูกค้า นั่นก็คือThermal Paper หรือเรียกง่ายๆว่า กระดาษความร้อนใบเสร็จ Thermal Paper

จะเลือกซื้อกระดาษความร้อนใบเสร็จได้อย่างไร

ขั้นตอนการเลือกซื้อกระดาษความร้อนใบเสร็จนั้นไม่ได้ยุ่งยากแต่อย่างใด และมีขั้นตอนที่คุณสามารถปฏิบัติตามได้ดังนี้

1. เลือกช่องทางการซื้อ

ในปัจจุบันนี้ คุณสามารถซื้อสินค้าต่างๆ รวมถึงกระดาษความร้อนใบเสร็จได้แม้ว่าจะอยู่ที่บ้าน เพราะคุณสามารถสั่งซื้อสินค้าผ่านทางออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย เพียงกดคลิกที่หน้าจอ การสั่งสินค้าของคุณก็จะได้รับการดำเนินการอย่างรวดเร็ว และได้รับสินค้าอย่างรวดเร็ว

อย่างไรก็ตาม คุณจะต้องเลือกผู้จัดจำหน่าย หรือร้านค้าที่มีความน่าเชื่อถือ ให้บริการที่ดี สั่งซื้อง่าย มีรายละเอียดสินค้าให้คุณได้พิจารณา

2. พิจารณาคุณภาพสินค้า

ไม่ว่าใครก็อยากที่จะได้สินค้าที่มีคุณภาพด้วยกันทั้งนั้น คุณจึงควรพิจารณาสินค้าผ่านทางรูปภาพ และรายละเอียดต่างๆ ให้ครบถ้วนก่อนตัดสินใจสั่งซื้อ

การที่คุณเลือกผู้จัดจำหน่ายที่น่าเชื่อถือ ก็เป็นทางหนึ่งในการการันตีคุณภาพของสินค้าได้อีกทาง ทำให้คุณมั่นใจในคุณภาพของกระดาษความร้อนใบเสร็จได้มากขึ้น

3. เปรียบเทียบราคา

ในการสั่งซื้อกระดาษความร้อนใบเสร็จ หรือสินค้าต่างๆ ทางออนไลน์ นอกจากคุณจะต้องหาร้านที่มีความน่าเชื่อถือ และมีการบริการที่ดี ได้สินค้าที่ดีแล้ว ก็จะต้องพิจารณาเปรียบเทียบราคาด้วย

ควรเปรียบเทียบราคาจากหลายๆ ร้าน เพื่อนำมาใช้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจเลือกราคาที่ดีที่สุด และคุณเห็นว่าคุ้มค่าที่สุด

อาจพิจารณาเลือกจากโปรโมชั่นของร้าน หรือเลือกซื้อเป็นจำนวนมาก หากคุณใช้งานอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว ก็จะได้ราคาที่ดีที่สุด

4. ทำการสั่งซื้อสินค้า

จากนั้นก็เข้าสู่ขั้นตอนของการทำการสั่งซื้อกระดาษความร้อนใบเสร็จ ผู้จัดจำหน่ายที่ดี หรือหน้าเว็บไซต์ที่ดีควรมีรูปแบบที่ง่ายต่อการสั่งซื้อสินค้า

อย่าลืมพิจารณาขั้นตอน หรือเงื่อนไขในการสั่งซื้อสินค้าและการจัดส่งก่อนตัดสินใจสั่งซื้อทุกครั้ง เพราะเงื่อนไขของแต่ละแห่งก็แตกต่างกันไป

5. รอรับสินค้า

เพียงเท่านี้คุณก็รอรับกระดาษความร้อนใบเสร็จได้อย่างสบายใจ ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว ผู้จัดจำหน่ายที่ดีควรให้บริการจัดส่งอย่างรวดเร็วที่สุด และมีบริการหลังการขายให้กับลูกค้า

Eakkarat Soodkhaw ( Sales Manager)

November 4, 2019

Matrix POS ทำให้การบริหารร้านของคุณเป็นเรื่องง่าย ใช้ได้กับ "ร้านอาหารและร้านกาแฟ" ทุกรูปแบบ

ติดต่อสอบถาม : 02-969-7601-2

อีเมลล์ : sales@matrix.in.th